Xe đạp điện sạc không vào

 

Khi xe đạp điện của bạn sạc không vào có thể do 1 trong các nguyên nhân sau:

 

- Nguyên nhân 1 có thể do bộ sạc hỏng

Biểu hiện là bộ sạc báo đèn đỏ nhưng sạc mãi không có điện và đèn báo ngắt (thường có màu xanh) không sáng.

Cách khắc phục: Bạn đến nơi mua bảo hành sạc điện hoặc mua bộ mới, giá thị trường hiện nay cũng tương đối rẻ.

- Nguyên nhân 2 có thể do lỏng dây Ắc quy

Biểu hiện là khi cắm sạc thì sạc báo đèn xanh giống như lúc đầy điện sạc báo tự ngắt điện nhưng bình ắc quy không tích được điện.

Cách khắc phục: Bạn nhấc hộp ắc quy kiểm tra dây nguồn xe nối với ắc quy có bị lỏng không, nếu không lỏng thì bạn tháo hộp ắc quy ra kiểm tra xem cầu chì có bị hỏng không? Nếu hỏng thì đấu trực tiếp dùng tạm rồi đi mua cầu trì thay thế.

Nếu cầu chì không hỏng thì bạn kiểm tra tiếp xem dây nối giữa các cục ắc quy có bị tuột hay bị lỏng không, nếu tuột thì gắn nó lại.

- Nguyên nhân 3 có thể do dây nối giữa bình ắc quy lên chân sạc trên cốp xe bị đứt hoặc không tiếp xúc (ví dụ xe đạp điện Giant có 1 đoạn dây nối giữa chỗ để ắc quy và đầu cắm sạc trên cốp xe)

Biểu hiện là sạc điện báo đèn xanh mà kiểm tra 2 cái trên không phải. Cách thử là bạn nhấc ắc quy ra cắm sạc trực tiếp vào bộ ắc quy. Nếu như vào điện thì chắc chắn dây này bị hỏng.

Cách khắc phục: Bạn đem ra chỗ bạn mua để thay, hoặc tự tháo cốp ra thay rất đơn giản

- Ngoài ra còn 1 số ít nguyên nhân bị hỏng khác,

Biểu hiện là sạc nhiều tiếng nhưng tích được rất ít điện,lúc ấy bạn thử tính ra xem bạn dùng được khoảnh 1 năm chưa... Nếu chưa được 1 năm thì do yếu tố khác, nếu đã  dùng được 1 năm thì bạn phải sắm cho chiếc xe thân yêu của mình bộ ắc quy mới.

Cách thử: Bạn thử mở ắc quy ra xem có bị phồng không, nếu bị phồng to thì đã hỏng nếu vẫn vuông vắn thì có thể dùng dây điện thử nối 2 đầu âm dương, nếu phát ra tia lửa mạnh màu vàng thì acquy còn tốt, còn tia lửa yếu màu xanh thì ắc quy đã bị yếu.

Nếu phải thay thế ắc quy thì bạn nên tìm cho mình acquy khô của hãng Thiên Năng (vỏ hộp màu trắng đỏ hình người toàn tiếng trung), Chilwee (vỏ hộp màu vàng), hoặc Nam Đô (vỏ hộp màu vàng gần giống với Chilwee nhưng không có hình người), không nên chọn ắc quy của Việt Nam vì các loại ắc quy sản xuất tại Việt Nam bị yếu khi sử dụng xe và tuổi thọ rất thấp, chỉ được 3-6 tháng.

Bạn có thể liên hệ qua tổng đài 04.8582.8763 hoặc số hotline 0903.640.009 -0972.947.177 để được tư vấn miễn phí

 

XEM THÊM BÀI VIẾT:

==>>  Xe đạp điện đột ngột không đi được  

==>>  Thay bình ắc quy xe đạp điện ở đâu?

==>>  Những điều cần biết khi sử dụng xe đạp điện

==>>  Sửa xe đạp điện ở đâu?

==>>  Tư vấn sử dụng sạc xe đạp điện

==>>  Bộ phận nào của xe đạp điện hay bị hỏng  

Bài viết liên quan