Tư vấn sử dụng sạc xe đạp điện

 Kiến thức cơ bản: Điện áp của nguồn điện dùng để sạc cho bình ắc quy xe đạp điện, thường sử dụng dòng điện 220V, còn gọi là dòng điện xoay chiều. Điện áp của ắc quy xe đạp điện hiện nay đang sử dụng thông dụng là các loại 36V, 48V, 60V và 72V gọi chung là dòng điện 1 chiều. Quá trình sử dụng sạc ắc quy là quá trình chuyển đổi và tích trữ từ dòng điện xoay chiều sử dụng cho dòng điện 1 chiều.

Khi sử dụng bộ sạc điện cho ắc quy của xe đạp điện, đầu tiên phải cắm đầu ra của bộ sạc điện, sau đó cắm đầu dây cấp điện của cục sạc vào ổ điện. Khi sạc điện, đèn báo nguồn của bộ sạc hiện lên màu đỏ, đèn báo sạc điện cũng hiện lên màu đỏ. Sau khi sạc đầy đèn báo sạc điện hiển thị màu xanh. Lúc này rút đầu cắm ra của bộ sạc điện .

Những điều chú ý khi sử dụng: Khi đèn báo của bộ sạc điện hiển thị màu xanh, có nghĩa ắc quy đã đầy, lúc này ắc quy ở trạng thái sạc nổi, không cần phải ngắt nguồn điện. Nếu có vấn đề khẩn cấp mà đèn báo hiệu màu vàng thì cũng có thể sử dụng. Khi sạc điện trực tiếp trên xe, phải đóng công tắc khóa nguồn điện tổng trên xe đạp điện, đồng thời cắm đầu ra của bộ sạc điện vào ổ cắm sạc điện trên nguồn vào ắc quy, sau đó cắm đầu vào của bộ sạc điện vào ổ cắm nguồn điện 220V. 

Kiểm tra sự cố của bộ sạc điện: Trong quá trình sử dụng, bộ sạc điện sẽ xuất hiện mốt số sự cố. Dưới đây sẽ giới thiệu một số sự cố thường gặp và cách sữa chữa.

1. Khi sạc điện, đèn báo nguồn sáng, đèn báo sạc điện có màu cam hoặc màu đỏ
Đầu tiên hãy kiểm tra đầu cắm vào nguồn điện và cắm đầu cắm sạc điện của hộp ắc quy của máy sạc điện xem có cắm chặt không. Nếu xác định là không có vấn đề, có thể kiểm tra ống dây cầu chì trên nắp ắc quy có phải bị đứt hoặc hộp cầu chì có hiện tượng rung và tiếp xúc không tốt không. Ngoài ra có những loại xe phải mở khóa bình ắc quy thì mới có thể sạc điện. Nếu những sự cố trên đã khắc phục được rồi. xem xét đường dây ra của bộ sạc điện có phải bị hở không , có thể dùng đồng hồ đo điện đặt ở nấc điện áp (nấc 220V đo điện 1 chiều) để đo điện áp ra không tải của bộ sạc điện, phải là 41 - 44V (ắc quy 36V do bộ sạc điện không giống nhau nên có phần không giống nhau) Xe 3 bình.

Xe 4 bình đo đầu ra điện áp phải là 52 - 55V. Nếu không có điện ra có thể là do đứt đường dây điện ra của bộ sạc điện. Mở bộ sạc điện ra. thay sợi dây khác thì có thể khắc phục được sự cố.

Chú Ý: Trong khi thay dây ra của bộ sạc điện, nhất định phải chú ý cực âm dương của nguồn không được nối ngược . 

2. Đèn báo nguồn không sáng, đèn báo của bộ sạc điện cũng không sáng .

Kiểm tra đầu cắm của bộ sạc điện vào nguồn điện và nguồn điện ra xem cắm đã chắc chưa có thể cắm thử đầu cắm của bộ sạc điện vào ổ cắm điện bình thường nếu tình trạng vẫn như ban đầu thì mở vỏ hộp bộ sạc điện xem xét cầu chì có bị đứt không, nếu bị đứt thay cầu chì mới. kiểm tra xem đường dây cắm vào nguồn điện có tốt không nếu bị đứt thay dây mới. sau khi đã loại trừ được sự cố do dây cắm vào nguồn nên kiểm tra một chút các linh kiện gần khu vực điện áp trên tấm mạch điện xem có phải hàn bị hỏng không , hộp cầu chì có hiện tượng tiếp xúc không tốt . quan trọng là kiểm tra máy biến áp T1, ống 3 cực V1, V2 xem có hiện tượng hàn hỏng không. ngoài ra, R5 hoặc R6 bị hở, cũng có thể dẫn đến những sự cố trên nếu đứt cầu chì ở trong máy thì tuyệt đối không nên thay ống cầu chì có Ampe cao ( đóng cầu chì của bộ sạc điện thường là 2 Ampe ) nên kiểm tra kĩ D1 hoặc D4, V1, V2, R4, R7 và D15, D21 xem có bị hỏng không nếu bị hỏng có thể dùng loại tương tự để thay thế . Hãy chú ý : khi những linh kiện ở trên bị hỏng . có thể cùng lúc hỏng hoặc 1 đến 2 cái có khi cùng hỏng vái cái . khi kiểm tra cần kiểm tra 1 lượt sau khi thay hết những linh kiện này thí mới có thể sạc điện được 

3. rất nóng, thâm chí có hiên tượng vỏ bên ngoài biến dạng do nóng chảy
điều này chủ yếu là do một bộ phận người sự dụng thường xuyên mang theo xe để ở hộp đưng dụng cụ sau xe.không chú ý làm các linh kiện bị lỏng gây ra. biểu hiện chủ yếu là: khi C18 lung lay, sẽ làm trạng thái làm việc của V1, V2 không bình thường, nhiệt lượng rất lớn, khi nghiêm trọng, vỏ ngoài của bộ sạc điện sẽ biến dạng, mạch điện bị đốt cháy, dẫn đến V1, V2 bị hỏng, có thể hàn lại C18, kiểm tra V1, V2, R4, R7. nếu vẫn không thể khắc phục sự cố, thì cần kiểm tra xem D15, D21 có một cái nào bị hở không, ngoài ra ống chỉnh lưu ra của một số xưởng sản xuất dùng 1 ống 2 cực đôi, trong đó 1 chiếc bị hở thì cũng gây nên sự cố đã nêu trên. có khi sự cố này sẽ làm cho 1 trong 2 cái V1, V2 bị hỏng cần phải kiểm tra cùng một lúc và thay thế .
Chú ỳ khi sử dụng: bình thường không nên để bộ sạc điện vào hộp đựng dụng cụ ở phía sau, độ rung khi xe đạp điện chạy có thể làm lỏng mối hàn nguyên kiện của mạch điện, gây ra sự cố về mạch điện.

4. Nhiệt lượng phát ra rất lớn, kèm theo những âm thanh lạ nguyên nhân của sự cố là do điện trở rung cực tiêu chấn ra R31, C17 bị hỏng gây ra. ngoài ra C12 bị hở hoặc hàn hỏng cũng gây nên sự cố nói trên.

5. Khi làm việc có những âm thanh lạ, sạc điện không vào.

kiểm tra C8 trên mạch điện xem có phải là hàn hỏng hay bị hỏng không thường thì sau khi thay C8 vấn đề sẽ được giải quyết.

6. Khi làm việc có những âm thanh lạ, đèn báo nguồn và đèn báo sạc điện tối và nhấp nháy.

Nguyên nhân của sự cố là do IC1 bị hỏng, khi thay thế nên cẩn thận không được làm hỏng tấm mạch in đồng, sau khi thay xong, cần điều chỉnh R28 làm cho điện áp ra của bộ sạc điện trong phạm vi hoạt động bình thường.

7. Điện áp ra rất cao: sạc xe 3 bình lớn hơn 50V, sạc xe 4 bình, lớn hơn 65V. Nguyên nhân của sự cố này là do C15 bị đoạn mạch hoặc R26 bị hở, khi phán đoán cụ thể, có thể đo chân điện áp "1" của mạch điện hợp thành IC1. Chú ý sau khi thay R26 xong, nên điều chỉnh lại R28 để điện áp ra của bộ sạc điện đảm bảo bình thường.

8. Điện áp ra bình thường, nhưng dòng điện sạc lại rất nhỏ.

kiểm tra R30, R11, R13 xem cắm có chắc không hay có hỏng gì không nếu bình thường thì thay IC1 là có thể giải quyết được sự cố. Chú ý khi sử dụng: khi sạc điện để ử dụng và cất giữ thì phải tránh dung dịch và vũng kim loại thấm vào trong hộp điện, để tránh bên trong bộ sạc điện bị đoản mạch, làm hỏng bộ sạc điện.

9. điện áp ra bình thường, đèn báo sạc điện không báo hoặc báo không chính xác.
Nguyên nhân: thông thường là do IC2 hỏng hoặc do LED2 hỏng. có thể thay thế sẽ giải quyết được vấn đề 

 

           Trung tâm dịch vụ kỹ thuật xe đạp điện Ebike Hà Nội nhận sửa chữa, phân phối tất cả các phụ tùng xe đạp điện chính hãng như: Ắc quy xe đạp điện, bộ sạc ắc quy, bộ điều tốc, tay ga, tay phanh, săm lốp, ắc quy, vành xe bánh xe…của các hãng sản xuất như Honda, Yamaha, Asama, Bridgestone, HK bike, Gianya các loại xe đạp diện khác.

 

Ngoài ra Ebike Hà Nội cung cấp dịch vụ sửa chữa lưu động giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi gặp sự cố về xe khi đang di chuyển. Chúng tôi luôn mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trên mọi chặng đường.

- Ắc quy xe đạp điện 48V-12Ah (loại 4 bình): 1.250.000 đồng (các bình cũ, bảo hành 12 tháng)

- Ắc quy xe đạp điện 36V-12Ah (loại 3 bình): 980.000 đồng (các bình cũ, bảo hành 12 tháng)

- Ắc quy xe đạp điện 48V-20Ah (loại 4 bình): 2.250.000 đồng (các bình cũ, bảo hành 12 tháng)

- Sạc xe đạp điện thông minh 48V-12Ah: 220.000 đồng (bảo hành 06 tháng)

- Sạc xe Nijia chính hãng: 280.000 đồng (bảo hành 06 tháng)

- Sạc Thiên Năng chính hãng: 280.000 đồng (bảo hành 06 tháng)

- Sạc Chilwee chính hãng: 280.000 đồng (bảo hành 06 tháng)

Xin vui lòng gọi điện để được tư vấn các loại phụ tùng sử dụng cho xe chính hãng của bạn

Tổng đài tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật: 04.8582.8763 – 04.3995.4351 hoặc các số hotline: 0903.640.009 – 0972.947.177

 

XEM THÊM BÀI VIẾT:

==>> Thay ắc quy xe đạp điện

==>> Thay ắc quy xe máy điện

==>> Tự thay ắc quy xe đạp điện

 

==>> Xe đạp điện sạc không vào

Bài viết liên quan